Home Đời Sống Gia Đình Tình dục giúp tăng cường trí nhớ ở người già

Tình dục giúp tăng cường trí nhớ ở người già PDF Print E-mail
Tác Giả: Saigon Echo sưu tầm   
Chúa Nhật, 12 Tháng 2 Năm 2012 14:19

 Sinh hoạt tình dục thường xuyên khi về già là cách hiệu quả để tăng cường trí nhớ, theo các nhà khoa học Đức. Các nhà khoa học thuộc Đại học Rostock (Đức) phát hiện, những người duy trì đời sống tình dục tích cực sau độ tuổi nghỉ hưu ít bị nhầm lẫn và suy giảm trí nhớ hơn so với những người không sinh hoạt tình dục.


 
Cuộc sống tình dục tích cực khi về già giúp tăng cường trí nhớ
 
Nhóm nghiên cứu đã phỏng vấn 170 người từ 63 - 75 tuổi. Kết quả, 57% số người ở độ đuổi 63 cho biết họ hài lòng với đời sống tình dục của mình, trong khi, tỷ lệ thỏa mãn với chuyện chăn gối ở tuổi 75 lên tới 70%.

“Kết quả nghiên cứu cho thấy sống tích cực khi về già, bao gồm sự thỏa mãn về đời sống tình dục, giúp trí não của bạn luôn trẻ trung và linh hoạt”, tiến sĩ Peter Kropp, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên Daily Mail.

Giáo sư Peter Kropp cũng cho biết những người tuổi 20 thường nghĩ họ sẽ ngừng quan hệ tình dục khi tới 50 tuổi. Nhưng khi đến 40 tuổi, họ lại nghĩ có thể làm ‘chuyện ấy’ đến khi 70 tuổi và khi họ 50, con số này tăng lên tới 80 tuổi.

Các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu của họ giúp người già thấy được rằng tình dục không chỉ là có thể mà còn có lợi cho trí nhớ của họ.

Đối với những cặp vợ chồng mất khả năng quan hệ, những cử chỉ thân mật vẫn rất quan trọng. “Thỉnh thoảng những cử chỉ thân mật, như nắm tay nhau hay nhìn nhau tình tứ vẫn rất quan trọng với sức khỏe người già”, tiến sĩ Peter Kropp cho biết.