Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bí Mật Củ Hành Tây

cu hanh tay
Năm 1919, một cơn dịch cúm đã giết chết 40 triệu người , một bác sĩ đã đến thăm rất nhiều nhà nông để xem họ có thể giúp gì để chống lại cơn dịch . Nhiều nông gia và gia đình họ đã nhiễm bệnh và nhiều người đã chết .

Người bác sĩ đến thăm một nông trường, và ông ngỡ ngàng thấy mọi người ở đây đều khỏe mạnh. Khi được hỏi vì sao mà mọi người lại được như vậy, một phụ nữ đã cho hay là chị ta đã đặt một củ hành tây không lột vỏ trên đĩa và đặt vào từng phòng trong nhà.

Người bác sĩ không tin điều chị ấy nói. Ông xin một củ hành chưa dùng đến, để đem về xem xét bằng kính hiển vi. Chị ta đưa cho ông ta một củ. Người bác sĩ phát hiện vi trùng cúm có đầy trong củ hành. Thì ra củ hành đã hút hết những con vi trùng đó và cả gia đình nhờ đó được khỏe mạnh.

Tôi cũng đã nghe một câu chuyện như vậy ở tiệm hớt tóc. Vài năm trước đó một số đông khách hàng đã bị cúm. Năm sau ông chủ tiệm đã đặt khắp phòng những chiếc đĩa đựng những củ hành tây, và ông ta ngạc nhiên thấy không người thợ nào của ông bị bệnh cả.

Tôi gởi thông tin này cho một người bạn ở Oregon, người thường xuyên hợp tác với tôi trong những việc nghiên cứu bệnh lý. Bà ta kể cho tôi nghe một kinh nghiệm lý thú về các củ hành tây này.

« Tôi không biết gì về chuyện các củ hành tây của các nhà nông, nhưng một hôm tôi bị sưng phổi rất nặng. Tôi đọc một mẩu tin trong đó khuyên người ta gọt bỏ hai đầu củ hành, một đầu lấy cây nĩa cắm vào rồi để lên một cái đĩa xong đặt bên cạnh giường người bệnh suốt đêm.

Mẩu tin nói rõ là qua ngày mai, củ hành tây trở nên đen thui vì mầm bệnh. Tôi đã thực hành đúng như trong bài báo mô tả. Sáng hôm sau tôi thấy trong người đỡ hơn nhiều, còn củ hành tây thì héo queo!. »

Bài báo này cũng cho hay ngày xưa người ta cũng đã để những củ hành và củ tỏi trong phòng để ngừa cơn dịch tả đen. Cả hai đều có công dụng diệt khuẫn và thanh trùng hữu hiệu. .
Vậy hãy nên mua vài củ hành tây không lột vỏ, bỏ lên đĩa và đặt rãi rác khắp nơi trong nhà. Nơi văn phòng làm việc cũng nên đặt vài ba đĩa như vậy.

Củ hành tây sẽ giúp các bạn và người thân tránh mắc bệnh. Nếu có cũng không trầm trọng lắm … Nếu bạn muốn thử, cũng không tốn kém là bao.
Một bài thuốc cho cả gia đình.
Chúc mọi người Sức khỏe Hãy gởi đến cho bạn bè của bạn.!

Switch mode views: