Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phạt tài xế taxi đòi nữ hành khách thoát y thay trả tiền xeNEW YORK, New York (NV) - Tờ New York Daily News hôm Thứ Ba đưa tin một tài xế xe taxi đã bị phạt vì chỉ thích bà khách trên xe thoát y cho mình xem chứ chẳng màng chi tới tiền xe.

Một quan tòa của thành phố phán rằng tài xế Nur Uddin sẽ bị rút giấy phép hành nghề và phải nộp $1,350 tiền phạt về tội cứ nhì nhằng đòi người hành khách nữ ngồi ở băng sau xe phải cởi áo ra cho mình xem để thanh toán số tiền $9.30 cho cuốc xe.

xe taxi
(Hình minh họa: Don Emmert/AFP/Getty Images)

Theo lời khai của người phụ nữ đó tại văn phòng thẩm cung trước phiên tòa, anh chàng Uddin bảo với bà: “Thôi được rồi, nếu bà chịu để lộ ngực ra cho tôi xem một tí thôi thì tôi sẽ không đòi tiền xe nữa.”

Bà hành khách này, chỉ được biết dưới tên ngắn gọn “N.C.,” lên xe của Uddin vào lúc 7 giờ 45 phút tối hôm 23 Tháng Bảy tại ngã tư Houston và Green, mà lại quên khuấy đi rằng mình chỉ còn $5 tiền mặt trong ví và một thẻ tín dụng đã hết hạn.

Trong khi bà này đang lúng túng chưa biết lấy gì để trả cho đủ số tiền xe thì anh chàng tài xế đã nhanh tay chốt hết cửa xe taxi lại trước khi đưa ra đề nghị táo tợn kia.

Thay vì chiều theo ý người tài xế, bà khách bảo anh chở thẳng mình về tới tận nhà tại góc đường Second và đường First, rồi bà vào nhà lấy ra $15 đưa cho tài xế Uddin.

Người tài xế ưa vòi vĩnh kia đành phải nhận lấy số tiền xe khách đưa, nhưng đâu có biết rằng bà khách đó đã cẩn thận lấy điện thoại chụp hình bảng số xe taxi của mình, rồi gọi thẳng về công ty taxi mà khiếu nại về hành vi cắc cớ của Uddin.

Anh tài xế lập tức chối tội, bảo rằng người phụ nữ đó đã đặt chuyện, hoặc có lẽ vì say rượu nên mới nói vậy, chứ mình đâu có khi nào đòi chuyện đó.

Nữ Chánh Án Susan Pogoda, trong phán quyết được đưa ra vào hôm 18 Tháng Mười Một, viết rằng bà tin vào lời khai của nữ hành khách về diễn tiến của sự việc với người tài xế taxi kia, một di dân đến từ Bangladesh, nước láng giềng phía Ðông của xứ Ấn Ðộ.

Vào lúc xảy ra sự việc, tài xế Uddin đang bị công ty taxi đặt trong giai đoạn thử thách vì một lỗi lầm nghiệp vụ khác trước đây. (V.P.)

Switch mode views: