Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mua nhầm vàng giả của người Trung Quốc, mất $500 ngàn


ÐỒNG NAI (NV) - Công an tỉnh Ðồng Nai đang truy tìm một nhóm 3 người Trung Quốc mang gần 60 ký vàng giả lừa bán cho chủ tiệm kim hoàn ở thành phố Biên Hòa, chiếm đoạt 10 tỷ đồng.

Nói với báo chí, một lãnh đạo phòng Cảnh Sát Ðiều Tra Tội Phạm về Trật Tự Xã Hội Công an Ðồng Nai cho biết, đây là vụ lừa đảo tiệm vàng lớn nhất Việt Nam của các đối tượng người nước ngoài đến thời điểm này.

vang cam
Vàng cám, sản phẩm mà nhóm lừa đảo Trung Quốc dùng để tráo cho chủ tiệm vàng N.P. (Hình: Internet)

Tin Tuổi Trẻ thuật lại từ nạn nhân cho hay, trưa 2 tháng 12, 2015, một nhóm gồm ba người Trung Quốc và một thông dịch viên nữ người Việt đã đến tiệm vàng N.P, thành phố Biên Hòa để bán gần 60 ký vàng cám với giá hơn 10 tỷ đồng ($500,000).

Trước khi giao tiền, chủ tiệm vàng cho nấu thử một số vàng cám thì xác định là vàng thật. Tuy nhiên, sau khi lấy đủ tiền mặt, nhóm ba người Trung Quốc rời đi thì chủ tiệm vàng N.P mới phát hiện bị lừa nên đã trình báo với công an.

Tin cho hay, trước đây nhóm người này đã từng hai lần đến tiệm vàng N.P bán vàng cám thật nhưng số lượng ít với sự trợ giúp của hai thông dịch viên nam. Song, trong lần bị lừa đảo này, họ đã dùng thông dịch viên nữ gọi điện trước nói có “lượng hàng lớn” nên giữ kín để tránh bị cướp.

Sau đó, họ đến tiệm vàng đưa 58 ký vàng cám rồi giao một số bịch vàng cám cho tiệm vàng N.P nấu thử là vàng thật. Chủ tiệm vàng tin tưởng giao tiền nhưng khi kiểm tra số bịch vàng cám còn lại tiệm vàng mới phát hiện chúng là đồng được xay nhuyễn như cám. (Tr.N)

Switch mode views: