Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Một luật sư ở Houston… cãi đâu thua đó

jerry guerinot
Luật Sư Jerry Guerinot tại văn phòng. (Hình: AP Photo/Michael Graczyk)

HOUSTON, Texas (AP) – Luật Sư Jerry Guerinot ở Houston, Texas, cho biết ông không còn cãi cho những ai phạm trọng tội đáng bị án tử hình nữa sau 4 thập niên đạt được thành tích “luật sư chưa hề thắng vụ kiện nào.”

Thật vậy, không có ai trong số trên 30 thân chủ phạm tội sát nhân của vị luật sư này được tòa xử trắng án cả.

Với thành tích vô song đó của Luật Sư Guerinot, một số các nhà hoạt động chống án tử hình đã gọi ông là vị “luật sư tồi tệ nhất trên toàn quốc Hoa Kỳ.”

Phần mình, vị luật sư chi nhún vai, bác bỏ những lời lăng mạ kia, và phân bua rằng vì ông chỉ nhận biện hộ cho các bị cáo phạm những tội ác tày trời nên kết quả mới ra như thế.

Trả lời một cuộc phỏng vấn của thông tấn xã AP. vị luật sư 71 tuổi nói rằng khuynh hướng của ông là nếu như các can phạm được xếp vào loại “thầy chạy,” tức là tồi tệ nhất và khó thoát án tử hình nhất, thì ông sẽ nhận cãi cho họ.

“Phải có ai đó đứng ra ‘bảo vệ,’ tức là đại diện, loại phạm nhân này trước pháp luật chứ,” vị luật sư kỳ cựu nói vậy.

Các bị cáo mà Luật Sư Guerinot nhận lời cãi cho trước tòa là thành viên những băng đảng khét tiếng, những kẻ giết người hằng loạt và những tay tội phạm vô lương tâm và cực kỳ thù ghét xã hội từng gây ra các tội ác tày trời.

Vị luật sư đó làm việc tại Houston cũng như trong phạm vi Quận Harris và từng đưa nhiều phạm nhân trong quận vào chỗ bị xử tử nhất so với mọi quận hạt trên toàn quốc và nhiều nhất so với 48 trên 50 tiểu bang của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ kể từ khi án tử hình được tái lập hồi năm 1976. (V.P.)

Switch mode views: