Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cựu bí thư huyện mất trộm hàng chục cây vàng


nha huynhtansam
Nhà ông Huỳnh Tấn Sâm bị mất trộm. (Hình: Người Lao Ðộng)

QUẢNG NAM (NV) – Sau chuyến đi du lịch dài ngày, hàng chục cây vàng và hàng trăm triệu đồng tiền mặt của ông cựu bí thư huyện Bắc Trà My đã “không cánh mà bay.”

Báo Người Lao Ðộng dẫn tin, ngày 9 tháng 9, công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang điều tra vụ án mất trộm xảy ra tại nhà ông Huỳnh Tấn Sâm, ở thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, nguyên cựu tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Bắc Trà My.

Bà Hồ Thị Xuân Hồng, vợ ông Sâm, cho biết, tháng 6 năm 2016, hai vợ chồng bà có đi nghỉ dưỡng ở thành phố Hội An, một tuần. Sau đó, người con gái của bà có việc ở huyện Tây Giang nên đã gửi chìa khóa nhà cho người cháu gái gọi ông Sâm bằng bác ruột, là sinh viên một trường cao đẳng ở Quảng Nam.

Khi nghỉ dưỡng trở về, hai ngày sau vợ chồng ông Sâm kiểm tra tài sản để lấy tiền đưa cho con thì mới tá hỏa phát hiện két sắt đã bị kẻ gian mở khóa, lấy đi toàn bộ tài sản quý giá của gia đình, bởi chỉ mỗi cửa két sắt bị phá, trong khi nhà cửa không có dấu hiệu bị cạy phá.

Theo bà Hồng, cứ mỗi lần ông Sâm nhận lương về thì đưa tiền cho bà đi mua vàng rồi bỏ vào két nên bà không nhớ rõ số lượng vàng bị mất là bao nhiêu. Tuy nhiên, bà khẳng định không dưới 20 cây vàng 24k, bởi riêng số vàng miếng đã 11 cây, con gái bà có gửi 1.5 cây. Ngoài ra, còn có 180 triệu đồng và $2,000 cùng một số tài sản khác cũng “không cánh mà bay.”

Bà Hồng cho biết thêm:“Sau khi phát hiện sự việc, vợ chồng tôi có tổ chức họp gia đình và khuyên mọi người ai có lỡ sai lầm thì trả lại, vợ chồng tôi sẽ không trách móc nhưng không có ai thừa nhận đã lấy trộm,” Hồng nói. (Tr.N)

Switch mode views: