Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hà Nội: Cả khách lẫn giới chức thi nhau cướp hàng… giả

cuophanggia
Cả khách, nhà báo lẫn viên chức của Bộ Khoa Học-Công Nghệ Việt Nam xúm vào lựa chọn, giành nhau những món hàng giả lẽ ra cần tiêu hủy để “tuyên truyền.” Trên tay một sĩ quan công an cấp tá đứng phía sau là bóp da, nó cho thấy ông ta đã lựa sẵn từ trước. (Hình: Pháp Luật TP.HCM cắt ra từ clip)

HÀ NỘI (NV) – Buổi tiêu hủy hàng giả do thanh tra Bộ Khoa Học-Công Nghệ Việt Nam và công an Hà Nội tổ chức hôm 21 tháng 10 bất thành vì từ khách tới công chức nhào vào cướp sạch tang vật!

Bởi từng phê duyệt các công ước về bảo vệ quyền sở hữu trị tuệ, quyền sở hữu công nghiệp, đồng thời là thành viên của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, Việt Nam phải chống các loại hàng giả (nhái những nhãn hiệu nổi tiếng, giả xuất xứ).

Ðể tuyên truyền cho những nỗ lực của mình về việc bảo vệ quyền sở hữu trị tuệ, quyền sở hữu công nghiệp, thanh tra Bộ Khoa Học-Công Nghệ Việt Nam và Phòng Cảnh Sát Ðiều Tra Tội Phạm về Trật Tự Quản Lý Kinh Tế – chức vụ của công an thành phố Hà Nội mới tổ chức buổi tiêu hủy hàng giả vừa kể. Ðại diện nhiều cơ quan cấp quốc gia được mời tới chứng kiến. Nhiều cơ quan truyền thông được mời tới tham dự để loan tin.

Tuy nhiên một video clip được đưa lên Internet cho thấy, sau khi người chủ trì buổi tiêu hủy hàng giả giải thích lý do phải tiêu hủy hàng giả, cả khách, nhà báo, lẫn các viên chức của Bộ Khoa Học-Công Nghệ rùng rùng đứng dậy, lao vào nơi để tang vật như hóa rồ để lựa, giành túi xách, bóp, thắt lưng, đồng hồ… giả hàng hiệu. Trong số những người tham gia cướp tang vật mà trên nguyên tắc phải tiêu hủy có cả… công an!

Trong khi tờ Pháp Luật Sài Gòn khẳng định, đây là lần thứ hai xảy ra chuyện khách và công chức Việt Nam thi nhau cướp hàng… giả thì ông Trần Minh Dũng, chánh thanh tra Bộ Khoa Học-Công Nghệ thề rằng, đây là lần đầu tiên và nguyên nhân là do ban tổ chức không lường trước rằng tình huống đó sẽ xảy ra. Ông Dũng tuyên bố sẽ “rút kinh nghiệm” để lần sau tổ chức “chặt chẽ hơn.”

Ông Dũng phân bua rằng, theo quy trình, phải công bố lý do rồi mới tiến hành tiêu hủy bằng cách cắt nát tang vật. Những lần trước, do có công an bảo vệ tang vật nên không xảy ra chuyện đáng tiếc nào. Lần này xảy ra chuyện giành, cướp tang vật là do “chủ quan, tin tưởng anh em”!

Switch mode views: