Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dân Ấn Độ đi coi bói để biết tương lai dưới thời TT Trump


ando trump
(Hình minh họa: Twitter/ETSmallBiz)

JAIPUR, Ấn Độ (NV) – Chiêm tinh gia Vinod Shastri ở Ấn Độ chuyên coi ngày tốt cho lễ cưới, đường tình duyên gia đạo hoặc nghề nghiệp, nhưng sáu tháng qua, một chính trị gia hùng biện tóc màu cam thuộc một lục địa khác bỗng tạo nên lo lắng cho người dân ở nước sở tại.

Washington Post thuật rằng câu chuyện bắt đầu với một chủ khách sạn mặc bộ đồ lớn màu sẫm một hôm ghé vào văn phòng của ông Shastri với câu hỏi: “Liệu ông Donald Trump có đắc cử tổng thống không?”

Nhà chiêm tinh bấy giờ mỗi ngày nhận được chừng năm cú điện thoại từ các thân chủ, muốn biết mấy tinh tú trên trời nói gì về thế giới đầy bất trắc, tương lai sẽ như thế nào. Nhiều người tỏ ra lo lắng.

Ông Shastri kể: “Khi tôi bảo họ rằng ông ấy (Trump) sẽ thắng cử, thì họ nói nước Mỹ sẽ bị hủy diệt vì rằng ông ấy ưa gì làm nấy.”

Nay, các thân chủ của ông Shastri lại thắc mắc “quan hệ của ông ấy sẽ ảnh hưởng đến các lãnh đạo của Ấn Độ như thế nào, quan hệ của ông ấy với nước Anh, và quan hệ mậu dịch giữa hai nước Ấn Độ-Mỹ bị ảnh hưởng thế nào.”

Dân Ấn Độ từ lâu tin theo chiêm tinh, mà nhiều người gọi là khoa học tâm linh, để đoán biết tương lai hậu vận căn cứ vào sự chuyển động của các tinh tú.

Các gia đình đến gặp chiêm tinh gia nhờ xem sao để coi ngày cưới cho con cái họ, giới buôn bán coi ngày giờ tốt để làm ăn. Giới chính trị gia đặc biệt cũng mê tín không kém.

Ông Shastri nói: “Người ta không biết chắc về tương lai nên tìm đến các chiêm tinh gia để giúp họ tìm lời giải đáp. Không lạ gì thân chủ chúng tôi cần đến tử vi trong thời buổi nhiễu nhương.”

Trang mạng Askmonk bốc lá số tử vi của ông Trump dựa theo ngày sinh 14 Tháng Sáu, 1946, được phát tán rộng rãi, với hơn 1 triệu lượt độc giả vào xem.

Lá số tử vi nói rằng, ông Trump là người cương nghị, hay lảng tránh, với lòng “say mê quyền lực,” sẽ rút khỏi các vùng chiến sự, không còn nổi tiếng sau năm 2019, và vì làm tổng thống mà sức khỏe bị sa sút.”

Để hóa giải, nhà chiêm tinh đề nghị tân tổng thống nên mang một chiếc nhẫn nặng 6.25 cà rá và lộng kiếng bức chân dung của ông trong khung gỗ, treo trong Tòa Bạch Ốc, hướng mặt về phía Nam.

Anh Raj Agarwal, 25 tuổi, kỹ sư xây cất, làm việc ở Chicago theo visa tạm thời H-1B, dành cho công nhân ngoại quốc có tay nghề cao, đang nằm trong tầm nhắm cần thay đổi của Tòa Bạch Ốc.

Anh nại đến Askmonk lúc về thăm nhà để được biết tương lai sẽ như thế nào và rằng anh có nên ở lại Ấn Độ để bắt đầu với công việc gì khác hay không.

Tất cả các nhà chiêm tinh đều đồng ý rằng viễn ảnh của cộng đồng quốc tế ở Mỹ đều có vẻ không tốt, và anh Agarwal được khuyên là theo dõi kỹ các chính sách mới của ông Trump.

Ông Shastri, nay là phó viện trưởng của trường đại học Rajasthan Sanskrit University, tiên đoán rằng trong kỷ nguyên Trump sẽ có nhiều xoáy lốc gió mùa hơn và ông thấy có một sự đảo lộn của trật tự thế giới.

“Nhiều nước, từ cách kinh doanh đến cách làm việc đều bị thay đổi. Ý niệm quan hệ quốc tế sẽ đổi thay. Doanh nghiệp sẽ phát triển nhưng giới thức giả không cảm thấy hạnh phúc,” chiêm tinh gia Shastri kết luận. (TP)

Switch mode views: