Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Một đô la không hơn không kém!

Một đô la không hơn không kém!

Đào Duy Hòa

Một bên yêu cầu gởi đến 1 đô la và bên kia đáp ứng yêu cầu đó. Hành động của hai bên đều hợp pháp và hợp lý.

Bông Mai Sạm Nắng

Bông Mai Sạm Nắng

Nguyễn Mộng Hải

Em yêu quý nhất hoa mai
Mai trên ve áo trên vai người tình

Tập trận ở Hoàng Sa, Trung Quốc muốn ngăn Việt Nam kiện ra tòa quốc tế

Tập trận ở Hoàng Sa, Trung Quốc muốn ngăn Việt Nam kiện ra tòa quốc tế

Thụy My

Từ ngày 1 đến ngày 5 tháng Bảy, Trung Quốc tập trận quanh Hoàng Sa..

.Bien Dong VN TQ

 Một quân nhân Việt Nam trên tàu tuần duyên 8003 quan sát các tàu hải cảnh Trung Quốc xung quanh giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 do Bắc Kinh...

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Donald Trump tuyên bố « chưa phải lúc » đi thăm Bắc Triều Tiên

Trump Kim 8


Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un (P) và tổng thống Mỹ Donald Trump tại Bàn Môn Điếm, bên phía Hàn Quốc, ngày 30/06/2019
REUTERS/Kevin Lamarque

 

Một hôm sau khi báo chí Hàn Quốc tiết lộ việc lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã viết thư mời ông đến thăm Bình Nhưỡng, tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua, 16/09/2019 cho biết là ông chưa sẵn sàng cho chuyến công du này.

Theo hãng tin Pháp AFP, phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump đã cho rằng thời điểm hiện nay « có lẽ không » thích hợp cho việc đi thăm ông Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng, và phía Mỹ chưa sẵn sàng cho một chuyến công du như vậy.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ cũng nói thêm là một chuyến thăm Bắc Triều Tiên có thể diễn ra trong tương lai, cũng như là việc lãnh đạo Bắc Triều Tiên đến thăm Hoa Kỳ.

Về nguồn tin nói rằng Kim Jong Un mời Donald Trump thăm Bắc Triều Tiên, tổng thống Mỹ đã không xác nhận mà cũng không phủ nhận, chỉ nói rằng : « Quan hệ giữa chúng tôi rất tốt nhưng tôi không muốn đề cập đến điều này ».

Cho đến nay, lãnh đạo hai nước đã gặp nhau ba lần: vào tháng 6 năm 2018 tại Singapore, vào tháng 2 năm 2019 tại Hà Nội, sau đó vào tháng 6 vừa qua tại Bàn Môn Điếm ở vùng phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên.

Bất chấp thông báo của lãnh đạo Mỹ và Bắc Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm về việc sắp mở lại các đàm phán, tình hình vẫn bế tắc. Thậm chí, kể từ tháng 7 vừa qua, Bình Nhưỡng đã liên tục cho bắn thử tên lửa tầm ngắn, một động thái bị các quan chức Mỹ xem là « khiêu khích » cho dù ông Trump có phản ứng nhẹ nhàng hơn.

Hàn Quốc phát triển vũ khí chống drone

Theo hãng tin Anh Reuters, trích dẫn thông báo hôm nay 17/09/2019 của Cơ Quan Mua Sắm Quốc Phòng DAPA thuộc Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc, chính quyền Seoul sẽ đầu tư 74 triệu đô la để phát triển một hệ thống vũ khí phòng không mang tên Block-I chuyên dùng bám sát và tiêu diệt các máy bay trinh sát không người lái cỡ nhỏ (drone).
Hệ thống này sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2023.

Một quan chức cơ quan DAPA còn cho biết thêm là Seoul cũng đề ra mục tiêu cải thiện hệ thống đó để trong tương lai, có thể đánh chặn được phi cơ tiêm kích và vệ tinh.

Quyết định phát triển hệ thống Block-I được đưa ra sau vụ một chiếc phi cơ không người lái của Bình Nhưỡng bị phát hiện ở vùng phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên hồi năm 2017.
Chiếc drone này đã chụp được 550 bức ảnh tại khu vực Mỹ triển khai lá chắn tên lửa ở Hàn Quốc trước khi gặp sự cố và rơi xuống vùng phi quân sự.

Trước đó, vào năm 2014, một phi cơ không người lái khác của Bắc Triều Tiên cũng đã bị rơi sau khi bay sâu vào trong lãnh thổ Hàn Quốc, thậm chí đã chụp ảnh phủ tổng thống Hàn Quốc ở Seoul.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: