Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Bông Hoa Quí

Bông Hoa Quí

Trần Quốc Bảo

Má hồng, môi thắm hây hây
Mắt nhung quyến rũ, đắm say lòng người!

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cựu ngoại trưởng Philippines kêu gọi Manila nêu phán quyết Biển Đông trước LHQ

Albert del Rosario


Cựu ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario phát biểu tại một hội nghị ở Manila ngày 22/03/2019.
TED ALJIBE / AFP

 

Khóa họp thường niên của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã mở ra từ hôm qua, 17/09/2019. Theo dự kiến, ngày 28/09 tới đây, Philippines sẽ có dịp phát biểu.

Trên nhật báo The Philippine Star số ra hôm nay, 18/09, cựu ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario đã cho rằng họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc sẽ là một « cơ hội tuyệt vời » để chính quyền Philippines nêu lên phán quyết năm 2016 của Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye về Biển Đông để tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế buộc Trung Quốc tuân thủ.

Cựu ngoại trưởng của tổng thống Aquino cho rằng : « Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc là một nơi tuyệt vời bởi vì tất cả các quốc gia sẽ lắng nghe và Philippines có thể nêu lên trường hợp của mình để Liên Hiệp Quốc xác nhận lại rằng luật lệ là sức mạnh, và luật pháp phải được tôn trọng ».

Phán quyết năm 2016 của Tòa Trọng Tài Thường Trực đã vô hiệu hóa các yêu sách của Trung Quốc trên Biển Đông và khẳng định lại các quyền trên biển của Philippines, nhưng đã bị Bắc Kinh phủ nhận.
Ông del Rosario đã trích dẫn ví dụ của Nicaragua, nước đã chiến thắng trong vụ kiện đòi Mỹ bồi thường trước Tòa Án Công Lý Quốc Tế của Liên Hiệp Quốc.

Dù Nicaragua đã thắng kiện, nhưng Hoa Kỳ thoạt đầu đã không chấp hành phán quyết.
Nicaragua đã nêu vấn đề ra trước Liên Hiệp Quốc, gây được tiếng vang trên trường quốc tế, và được dư luận thế giới ủng hộ.
Hoa Kỳ rốt cuộc đã cung cấp một gói viện trợ đáng kể cho Nicaragua.

Về trường hợp của Philippines, cựu ngoại trưởng del Rosario cho rằng phán quyết của Tòa Trọng Tài là một chiến thắng áp đảo không chỉ đối với Philippines mà còn đối với toàn thế giới.
Do vậy, theo ông : « Trừ phi Philippines cho phép, Trung Quốc không còn có thể tuyên bố Biển Đông là ao nhà của họ ».

Theo ông del Rosario, nhiều quốc gia đã lên tiếng ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng Tài. Liên Hiệp Châu Âu, ASEAN, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc và nhiều nước khác đã tỏ tình đoàn kết với Philippines khi nhấn mạnh đến nhu cầu tôn trọng luật pháp và sử dụng các biện pháp hòa bình để giải quyết tranh chấp.

Đối với cựu ngoại trưởng Philippines, Bắc Kinh trong thời gian gần đây không hề coi Manila là bạn, đã có một loạt hành vi xâm phạm trắng trợn vùng đặc quyền kinh tế của Philippines, sách nhiễu ngư dân, đâm chìm tàu cá Philippines, cho tàu bán quân sự đáng sợ tràn ngập vùng quanh bãi Panatag (tức Scarborough), đảo Pagasa (tức đảo Thị Tứ) và khu vực Bãi Cỏ Rong.

Trong tình hình đó, theo ông del Rosario, đã đến lúc Philippines phải thu hút sự chú ý của Liên Hiệp Quốc đối với những hành vi đó vì việc Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế và không tuân thủ phán quyết hợp pháp của một tòa án quốc tế, đang phá hoại chính nền tảng của ổn định, hòa bình và an ninh của cộng đồng quốc tế.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: