Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

ĐẢNG BÁN NƯỚC

ĐẢNG BÁN NƯỚC

(Bài thuyết trình của Tiến Sĩ TRẦN AN BÀI tại San Jose, ngày 7-9-2014)

 GsTs.Tran-An-Bai

Kính thưa Quý Vị,

Trước hết, tôi xin được kính chào toàn thể Quý Vị đã đến đây hôm nay để biểu lộ tấm lòng yêu Quê Hương Đất Nước Việt Nam đang bị bọn Tàu Cộng cưỡng chiếm với sự tiếp tay của Đảng Cộng Sản VN (CSVN).

Buổi họp mặt hôm nay tràn đầy tiếng hát. Tất cả chúng ta sẽ cùng với các ca nhạc sĩ hát: Hát cho Bà Mẹ VN đang nước mắt lưng tròng vì cái Lưỡi Bò Ma Quái của bọn Tàu Cộng. Hát cho khoảng 500.000 thuyền nhân VN đã bỏ xác ngoài biển Đông chỉ vì muốn trốn thoát sự cai trị bạo tàn, sắt máu của Đảng CSVN. Hát cho Hoàng Sa và Trường Sa đã bị Đảng CSVN dâng hiến cho Tàu Cộng. Ngoài ra, chúng ta còn hát để cám ơn 3 tổ chức mang nhiều chữ “H” đã bỏ công sức tổ chức buổi họp mặt hôm nay: Thứ nhất, Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Bắc Cali do Cụ Phạm Văn Tường và nhà văn Chu Tấn đại diện. Thứ nhì, Ủy Ban Vận Động Hiệp Định Paris năm 1973 do ca nhạc sĩ Bão Tố và Triệu Phổ đại diện. Và thứ ba, các Anh Hùng của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ do BS. Phạm Đức Vượng đại diện.

Kính thưa Quý Vị,

Chủ đề của buổi trình diễn văn nghệ đấu tranh sôi nổi chiều nay là “Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam”. Vâng, qua những bằng chứng lịch sử xác thực của quốc tế và quốc nội, nhất là luật đường biển năm 1982, thì hai quần đảo này đích thực là của VN. Quốc gia nào đang chiếm hữu Hoàng Sa và Trường Sa mà không phải là Việt Nam tức là quân ăn cướp.

Trong bài thuyết trình này, tôi không muốn đào sâu về những chứng tích lịch sử Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam, mà chỉ muốn mời Quý Vị chú ý đến 2 khía cạnh khác của vấn đề Biển Đông: Thứ nhất, tại sao Tàu Cộng lại có thể ngang nhiên chiếm đất đai, biển đảo của Việt Nam? Thứ nhì, một số gợi ý cho những người Việt Quốc Gia trong nước và ngoài nước phải làm gì để cứu nước?

I- VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC - TÀU CỘNG CƯỚP NƯỚC

Vào năm 1911, có một thanh niên VN, quê quán ở Nghệ An, vô nghề, đói rách, trốn xuống tàu đi lậu qua Pháp tìm đất sống. Khi đến Marseille, Pháp, y xin đi học trường nào cũng không được nhận. Đang khi lang thang, thất thểu kiếm ăn thì các lãnh tụ Cộng Sản nhìn ra nét lưu manh, háo sắc, hiếu chiến của chàng thanh niên Việt này, nên đã tuyển vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản và sai về Việt Nam để gieo rắc chủ thuyết Cộng sản vô thần, vô tổ quốc... Và rồi, con người ấy cùng với đồng bọn trở thành hiểm họa triền miên cho đất nước VN từ đó cho tới ngày nay.

Thưa Quý Vị, người tôi muốn nói tới là Hồ Chí Minh (HCM) và Đảng CSVN.

Theo thống kê của nhiều nhà sử học thì Cộng Sản quốc tế đã giết khoảng 100 triệu người trên khắp thế giới. Tại Nga, Đảng CS giết khoảng 20 triệu người, tại Trung Hoa, Đảng CS giết khoảng 65 triệu người. Riêng tại VN, Đảng CS của HCM đã giết khoảng 1 triệu 700 ngàn người. Xin những ai đang tôn sùng HCM hãy dừng lại một phút để hồi tỉnh và tự hỏi: Một người đã vì một chủ thuyết vô thần, vô tổ quốc sai lạc, giết khoảng 1 triệu 700 ngàn đồng bào ruột thịt của mình. Thế thì làm sao có thể gọi được là “Cha Già Dân Tộc”. Hắn chỉ là tên “Tội Đồ Dân Tộc” mà thôi.

Đảng CSVN thường rêu rao đã có công “đánh Pháp, đuổi Mỹ”. Nhưng bây giờ các bí mật về chiến tranh VN đã phơi bày rõ ràng và cho biết rằng: Không phải Việt Minh chiến thắng trận Điện Biên Phủ mà là Trung Cộng đã gửi nhiều tướng lãnh với khoảng 350.000 quân sang đánh trận này. Và Hoa Kỳ đã muốn hạ uy tín Pháp nên đã gài bẫy để Pháp thua trận. Còn việc đuổi Mỹ cũng là do cuộc đi đêm của Henry Kissinger với Trung Cộng, để HK bỏ rơi VNCH. Sự thật là như vậy!

Nhưng cái bất hạnh nhất của dân tộc Việt Nam là sau khi “đánh Pháp, đuổi Mỹ” thì cả một bầu trời xám xịt từ phương Bắc kéo tới và phủ kín mầu tang lên đất nước VN. Kể từ ngày Việt Minh xuất hiện, người dân VN không hề được sống “Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc” mà chỉ thấy trên cổ mình phải đeo xiềng xích.

Ngày xưa, Lê Chiêu Thống cầu viện nhà Thanh để mang quân sang đánh vua Quang Trung với hy vọng được trở lại ngai vàng. Thế mà họ Lê đã bị lịch sử muôn đời phỉ nhổ và coi đó là hành vi “bán nước”, “cõng rắn cắn gà nhà”.

Ngày nay, Hồ Chí Minh và Đảng CSVN đã lập lại cũng những hành vi xấu xa, bỉ ổi hơn Lê Chiêu Thống rất nhiều. Liệu tôi nói có quá không? Thưa không. Tôi xin được dẫn chứng:

1- Khi ký Hiệp Ước Sơ Bộ ngày 6-3-1946 với Pháp, HCM đã thực sự rước 15.000 quân Pháp đến Hải Phòng. Vào dịp này, HCM đã mượn tay thực dân Pháp tiêu diệt các đảng phái quốc gia.

2- Tại Hội Nghị Genève năm 1954, chính HCM đã nhận chỉ thị của CS quốc tế, đề nghị chia đôi VN để dùng miền Bắc lập bản doanh phục vụ CS và đánh phá miền Nam.

3- Ngày 14-9-1958, Phạm Văn Đồng đã ký văn kiện bán nước bằng cách đồng ý chấp thuận dâng 12 hải lý tính từ bờ biển Việt Nam ra ngoài khơi theo Công Hàm ngày 5-9-1958 của Chu Ân Lai gửi cho Đảng CSVN. Điều này chẳng khác nào Đảng CSVN đã xác nhận trao quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng rồi.

4- Hiệp Định Paris năm 1973 do CS quốc tế dàn dựng. Ngay sau khi ký, Nga và Trung Cộng ồ ạt viện trợ vũ khí cho Bắc Việt tấn công VNCH. Đến khi cưỡng chiếm xong miền Nam, Trung Cộng bắt đầu kế hoạch cưỡng chiếm lãnh thổ và hải phận VN.

5- Hội Nghị Thành Đô: Đây mới thực là vấn đề nhức nhối cho Đảng CSVN. Hiện giờ đồng bào quốc nội, trong đó có khoảng 20 tướng tá CSVN và các đảng viên cao cấp của Đảng CSVN đang xôn xao tột độ về cái gọi là “Hội Nghị Thành Đô” này. Chúng ta nhớ rằng sau khi Tàu Cộng đánh dằn mặt CSVN vào năm 1979 thì đến năm 1990, tất cả các khuôn mặt to lớn của CSVN lúc đó là Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh, Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng Đỗ Mười, và Cố Vấn Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Phạm Văn Đồng sang Trung quốc trình diện Giang Trạch Dân và Lý Bằng. (Xin ghi nhận vào lúc đó HCM đã chết được 21 năm rồi). Hai phía họp bàn trong hai ngày 3 và 4-9-1990 tại tỉnh Tứ Xuyên. Nhưng cho tới nay kết quả họp bàn hoàn toàn được giữ kín.

Năm 2004, trong tập hồi ký của nguyên Bộ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Cơ Thạch chỉ hé lộ một tí chút về sự bất mãn của ông đối với Hội Nghị này. Ông nói: “Một thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu”. Vì câu nói này, ông bị mất chức Bộ Trưởng Ngoại Giao.

Mãi tới khi tờ Thời Báo Hoàn Cầu và Tân Hoa Xã của Trung Cộng công bố một phần sự thật được gọi là “Kỷ Yếu Hội Nghị Thành Đô”, người dân Việt mới hốt hoảng khi đọc thấy đoạn này:

“Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….

Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc vào Trung Quốc.”

Than ôi! Tưởng rằng Đảng CSVN “đánh Pháp, đuổi Mỹ” để làm gì, ai ngờ chỉ để được làm chư hầu của Tàu Cộng!

6- Tin tức mới nhất của Đài Á Châu Tự Do (RFA)­­­ ngày 27-8-2014 cho biết Lê Hồng Anh, đặc phái viên của Đảng CSVN, sau chuyến làm việc với Trung Cộng đã đồng ý để Trung Cộng và VN “tích cực nghiên cứu và thương lượng về vấn đề cùng khai thác Biển Đông”. Các hải đảo của VN tại Biển Đông là tài sản riêng của VN., tại sao lại có việc hai bên cùng khai thác? VN có được khai thác các biển đảo của Trung Cộng không? Chắc chắn là không. Như vậy, có khác nào Tàu Cộng nói với VN rằng: “Của ngộ là của ngộ. Còn của nị thì chúng mình xài chung”.

Với những bằng chứng trên, chúng ta bắt buộc phải đi đến kết luận: Tàu Cộng cướp đất của VN là do HCM và Đảng CSVN đã bán nước cho Tàu Cộng.

 Hoang-Sa-Truong-Sa-la-cua-Viet-Nam

2- BIẾN LO ÂU THÀNH HÀNH ĐỘNG

Kính thưa Quý Vị,

Trong suốt lịch sử dựng nước và giữ nước, chưa bao giờ Việt Nam lâm vào một tình trạng đen tối như bây giờ. Đảng CSVN - dưới sự chỉ đạo của Đảng CS Trung quốc – đang kìm kẹp đồng bào VN bằng cách dùng võ lực để đưa VN trở thành một khu tự trị của Trung Cộng. Vậy những người Việt Quốc Gia trong nước cũng như ngoài nước phải làm gì? Đây là một vấn nạn rất lớn và không dễ gì tìm ra được một câu trả lời có tính cách thuyết phục. Tôi chỉ xin phép được nêu ra vài gợi ý sau đây:

1- Trước tiên, chúng ta phải ghi nhận rằng về phương diện pháp lý, lãnh thổ quốc gia do cha ông để lại là tài sản của toàn dân. Không một cá nhân nào, không một tổ chức hay đảng phái nào được quyền cắt đất, cắt biển, đổi chác cho ngoại bang. Chỉ có toàn dân là chủ của đất nước. Và chỉ có toàn dân - qua cuộc trưng cầu dân ý thực sự tự do - mới có quyền quyết định việc này. Ai bán đất, dâng đất cho ngoại bang là phạm tội “phản quốc” và luật pháp của bất cứ nước nào cũng đều quy định hình phạt cho tội phản quốc là tử hình.

Đương nhiên, những gì kẻ phản quốc ký với ngoại bang đều hoàn toàn vô giá trị.

2- Hồ Chí Minh và Đảng CSVN đã có những hành động cụ thể là bán nước, dâng biển cho Trung Cộng, nên họ phải bị ghép vào tội phản quốc. Tin tức cho biết những lãnh đạo của Đảng CSVN đang tìm cách tẩu tán tài sản ra ngoại quốc. Nhưng tài sản của các đảng viên này dù chuyển đi đâu thì trước sau cũng phải được truy lùng để trả về cho Việt Nam. Nếu muốn biết tên những lãnh tụ này thì ca nhạc sĩ Bão Tố đã liệt kê một danh sách khá đầy đủ trong một bài hát rất hay của ông.

3- Đảng CSVN ngày nay giống y hệt như xác chết của HCM. Xác chết này đã thối rữa, không có phương tiện nào của loài người có thể bảo trì được. Không có son phấn, hóa chất nào giữ được da thịt HCM. Việc làm cấp bách bây giờ là phải giải thể ngay Đảng CSVN, vì nó chẳng hay ho gì. Mỗi năm, cứ đến ngày “Quốc Khánh” là các đảng viên dở khóc dở cười, vì HCM lăn đùng ra chết vào đúng ngày Quốc Khánh, mồng 2 tháng 9 năm 1969!

CSVN thường hô hào “Muốn cứu nước, phải cứu Đảng”. Còn theo người Việt Quốc Gia chúng ta thì “Muốn cứu nước, phải diệt Đảng CSVN”.

4- Người CS khác người quốc gia ở điểm: CS vô thần, vô tổ quốc; còn chúng ta hữu thần, có tổ quốc. Chúng ta tin có Trời, có Phật, có Thượng Đế, có Đấng Tạo Hóa, có Thần Linh và có hồn thiêng sông núi phù trợ. Chúng ta luôn tin tưởng rằng ở trên trái đất này, kết cuộc, thiện luôn luôn thắng ác. Đạo đức luôn luôn thắng gian tà. Những chế độ tàn ác như Néron, như Tần Thủy Hoàng, như Cộng Sản, không thể tồn tại lâu dài. Những kiến trúc của con người dựng lên bằng hận thù, bằng xương máu con người, như tháp Babel, Vạn Lý Trường Thành đều có ngày sụp đổ. Và những cao ốc, những phi trường Tàu Cộng xây dựng tại Hoàng Sa hay Trường Sa cũng sẽ chung một số phận như vậy. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ: Bức Tường Bá Linh đã sụp đổ nội trong đêm 9-11-1989, kéo theo sự sụp đổ của toàn thể chế độ Cộng Sản Đông Âu mà không tốn một giọt máu. Đó không phải là một phép lạ Thượng Đế ban cho nhân loại ư? Tại sao chúng ta lại không cầu xin và vững tin một phép lạ tương tự cũng sẽ xảy ra một ngày không xa tại Việt Nam?

5- Thời gian đã điểm. Đối với chế độ Cộng Sản, không còn gì để mà thương tiếc vẩn vơ. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị đã nói: “Nếu Cộng Sản đàn áp đồng bào của tôi, tôi sẵn sàng cởi áo Giáo Hoàng để về Ba Lan chiến đấu.” Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng nhận xét: “Người Cộng Sản làm cách mạng không phải để mang hạnh phúc đến cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho họ”. Còn ông Yeltsin đã nói: “Cộng sản không thể cải sửa, mà chỉ bị hủy diệt.” Tôi tin rằng thời gian đã chín mùi và toàn dân VN đã thấy rõ bộ mặt thật bán nước của Đảng CSVN và giờ hành động đã tới rồi.

Nhưng tiếc thay! Đã gần 40 năm qua, biết bao chiến sĩ quốc gia, biết bao tổ chức của người quốc gia chống cộng trong và ngoài nước đã tìm mọi phương cách để tiêu diệt Đảng CSVN nhưng chưa thành công. Tôi xin nhắc lại “chưa” thành công, chứ không phải “không” thành công.

6- Chắc Quý Vị còn nhớ cái chết đã rình rập Quý Vị ngay những ngày tù đày trong các trại giam cải tạo của CS. Vào thời điểm đó, có ai nghĩ rằng sẽ có ngày Quý Vị gặp lại gia đình, bạn bè, chiến hữu tại miền đất tự do này để tiếp tục chống Cộng không? Sở dĩ chúng ta có được ngày hôm nay vì trong trái tim chúng ta luôn mang một Ngọn Nến Hy Vọng.

Quân bán nước và cướp nước chỉ có súng đạn và xích xiềng. Còn người Quốc Gia chúng ta lại có Con Tim làm Ngọn Nến Hy Vọng. Một tiếng Hát của Quý Vị hôm nay cho Trường Sa và Hoàng Sa là một Ngọn Nến Hy Vọng phát xuất từ con tim Quý Vị. Một giọt nước mắt nhỏ xuống cho Quê Hương VN, đó là một Ngọn Nến Hy Vọng. Một tiếng vỗ tay của Quý Vị cũng là một Ngọn Nến Hy Vọng. Một bước chân vào phòng họp này để nhớ về VN, đó là một Ngọn Nến Hy Vọng. Một bàn tay đặt lên trái tim này để hát Quốc Ca và chào kính Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đó là một Ngọn Nến Hy vọng. Đừng khinh thường một Ngọn Nến nhỏ, vì nó có thể tạo ra một đám cháy lớn. Huống hồ chúng ta có cả hàng triệu Ngọn Nến, đủ sức để thắp sáng lại bầu trời Việt Nam.

Nhưng không lẽ chúng ta chỉ ngồi ấp ủ Ngọn Nến Hy Vọng này thôi sao? Không! Chúng ta hãy cùng nhau làm cho Ngọn Nến này cháy bùng lên, bằng cách cùng nhau đặt quyền lợi của Tổ Quốc và Dân Tộc lên trên hết. Chúng ta cùng nhau kết hợp lại thành một “Cộng Đồng” duy nhất để rồi từ đó, dùng lá phiếu chọn lựa các vị dân cử, từ địa phương đến trung ương, cùng một lập trường với chúng ta. Ước gì! Toàn thể người Việt lưu vong trên khắp thế giới cùng chung một phương thức này thì chúng ta mới hy vọng diệt được Đảng CSVN và cứu được Tổ Quốc và Dân tộc Viêt Nam thoát khỏi nanh vuốt của Trung Cộng. Thêm vào đó, CĐ Người Việt Hải Ngoại nên tuyệt đối không làm ăn, buôn bán với Việt Cộng, không du lịch, giải trí ở VN và hạn chế tối đa việc chuyển tiền về VN. Nếu không, đúng như lời nhạc sĩ Việt Khang đang than khóc trong lao tù của CSVN: “Việt Nam tôi đâu? Việt Nam còn hay đã mất? Tôi không thể ngồi yên, khi nước Việt Nam đang ngả nghiêng. Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm. Một ngàn năm hay triền miên tăm tối. Tôi không thể ngồi yên để đời sau cháu con tôi làm người. Cội nguồn ở đâu? Khi thế giới nay đã không còn Việt Nam”

KẾT LUẬN

Từ khi Cờ Búa Liềm của Đảng CSVN xuất hiện, lãnh thổ của VN đã bị thu nhỏ lại. Hình cong chữ S nay đã bị soi mòn ở phía Bắc rồi. Nhưng khi người Việt tỵ nạn CS bỏ nước đi tới đâu thì đất nước VN như trải dài tới đó. Trước kia, VN chỉ có 3 Kỳ: Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ. Nay lại có thêm Kỳ thứ tư nữa. Đó là Hoa Kỳ.

Đức Trần Hưng Đạo đã 3 lần đánh đuổi quân Nguyên, khiến Thoát Hoan phải chui vào ống đồng trốn chạy về nước. Ngài đã hiển linh và được dân chúng Việt Nam tôn vinh là Đức Thánh Trần. Đền Thờ của Ngài đã được dựng lên tại Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ. Và vào thứ Bẩy sắp tới, ngày 13-9-2014, một bức tượng bằng đá vĩ đại của Ngài sẽ được dựng lên tại thành phố Westminster, Nam Cali, Hoa Kỳ. Chúng ta hãy thắp lên Ngọn Nến Hy Vọng, thành tâm cầu khấn Thượng Đế, Trời, Phật, Tổ Tiên và Đức Thánh Trần giúp dân tộc VN chiến thắng quân Tầu Cộng để giành lại Đất Nước thân yêu.

Bao lâu chúng ta còn Hy Vọng thì chúng ta còn Nước.

Khi nào chúng ta mất Hy Vọng thì chúng ta sẽ mất Nước.

Trân trọng kính chào Quý vị,

TRẦN AN BÀI

Switch mode views: