Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khoảng Cách Giữa Những Bông Hoa

Người nọ đã tạo ra khoảng cách với người kia.

ĐI CHỢ THỜI ĐẠI DỊCH.

Hôm nay thứ sáu 13 năm 2020, ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Phở Hách

Phở Hách – Mở 9 giờ sáng, đóng 4 giờ chiều

Mùa xuân & những biểu tượng của tình yêu

Rồi cuối cùng mùa Xuân cũng trở về. Sáng nay đã nghe tiếng chim lảnh lót đâu đó trong khu rừng thưa trên đường Campbell. Vâng, thế nào rồi mùa Xuân cũng trở về.

Cơm Canh Nóng Sốt

Mỗi ngày ông chịu khó hai lần ra khu chợ Việt Nam, vào hàng …cơm chỉ nhé.

Người mẫu!!!

Parwonneh về đến nhà ở thành phố Dusseldorf lúc nửa đêm. Nàng dừng trước cửa căn hộ, trố mắt nhìn một trăm đoá hoa hồng ngát hương kết dính thành hình trái tim, bên trên là tấm thiếp ghi: “Trìu mến gởi: Parwonneh,

CHUYỆN RẮC RỐI TRONG KHÁCH SẠN

Cô gái khai rằng cậu ta bắn thẳng vào ngực mình nhưng viên đạn lại bay vào cửa sổ...

Người Mẫu Khỏa Thân

Tôi giật mình khi chợt nhận ra bức tranh treo ở góc trên cao của phòng triển lãm.Trong lòng tôi nhói lên một nỗi buồn cay đắng, chạnh nghĩ đến cái hư vô của kiếp người.

Ái Tình Và Con Chó

Hôm qua sinh nhật em
Anh mang tặng con chó

Năm "Tý" Nói Chuyện "Mèo Chuột"

Chuột là một con vật chuyên nghề gậm nhấm rất giỏi. Mèo là tên gọi một loài thú nhỏ nuôi để bắt chuột trong nhà. Đa số khi nói đến chuột là người ta nhắc đến mèo, và ngược lại.

Tìm Về Lối Cũ Xem Mai Nở

Tìm về núi cũ xem mai nở
Mộng bén ngàn xa hạc điểm canh.

Quách Tấn (1910-1992)

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Ôi! nhớ làm sao những cái Tết ngày xưa, khi gia đình tôi còn sống ở Ðà Nẵng, thành phố hiền hòa có con đường Bạch Ðằng thơ mộng, êm ả nằm dọc theo bờ sông Hàn, có những hàng kiền kiền cao lớn rợp bóng mát đường Quang Trung, có những hàng phượng đỏ thắm dọc con đường Lê Lợi khi mùa Hè đến, có vườn hoa Diên Hồng dập dìu nam thanh nữ tú những chiều cuối năm.

Cây Mai Rừng Của Người Lính Trận

Ông Thành xuất thân là một quân nhân, nhập ngũ từ năm mới hai mươi tuổi. Đất nước chiến tranh tuổi thanh niên đa số dấn thân vào con đường binh nghiệp, dù chẳng ham gì cảnh cốt nhục tương tàn, nhưng khổ thay cây muốn lặng mà gió chẳng chịu ngừng.

HAI BÊN SÔNG

Tôi hẹn Thư bốn giờ ở bến đò sang bên kia sông, bốn giờ hơn Thư lại. Bầu trời lúc đó cao và trong, không có nắng, gió thổi mạnh.

Lễ Vật Sau Cùng

Lễ Hiển Linh (Epiphany) được cử hành vào 6 tháng Giêng, sau lễ Giáng sinh, mừng kỷ niệm ba nhà đạo sĩ đến triều bái Chúa khi Ngài hạ sinh tại Be-lem, dâng vàng, nhũ hương và mộc dược. Henry van Dyke (1852 – 1933) hư cấu câu chuyện của đạo sĩ thứ tư với những cuộc phiêu lưu và báu vật của chàng.

Phu Xướng Phụ Tùy

Anh mỉm cười, nghĩ đến câu trong sách thánh hiền: Phu Xướng Phụ Tùy.

Em Không Vội Được Đâu!

Bỗng nhiên tôi nhớ Hà Nội lúc nhìn màn sương lãng đãng che ngang bầu trời.

Điệu Nhảy Đầu Tiên

Chị ngồi ngắm đứa con gái trong áo cưới cô dâu trắng tinh khôi. Cô dâu và chú rể đang đi từng bàn thăm hỏi nhóm bạn bè trẻ trong tiệc cưới của hai đứa. Mỗi bàn chúng nó dừng lại là không khí bùng lên náo nhiệt, kẻ đưa ly mời rượu, kẻ đứng lên nói vài câu trêu chọc đôi tân lang và lúc nào cũng kết thúc với cảnh chú rể hôn cô dâu để chụp hình

Giáng Sinh Tạm Biệt

Lòng tôi thanh thản dần. Tôi may mắn đã quyết định đúng lúc, suýt nữa tôi lại gặp người tình trăng hoa phản bội như người chồng trước.

Giáng Sinh: Niềm vui trao ban, niềm vui nhận lãnh


Tôi cứ nghĩ: liệu mình có thể vui được khi nghĩ đến thân nhân của các em học sinh và những người bị sát hại, nhứt là trong Mùa Giáng Sinh này không?

Switch mode views: